NHÀ PHỐ NGẬP TRÀN THIÊN NHIÊN CHỈ VỚI MỘT KHOẢNG XANH NHỎ

Từ ngàn xưa con người đã sống chung hài hòa với thiên nhiên. Song với quá trình đô thị hoá, công nghiệp hoá con người ngày càng có xu hướng sống trong không gian khép kín, để tránh những tác động có hại của khói bụi công nghiệp. Bên cạnh đó nơi đô thị đất chật người đông, tất đất tất vàng , sẵn sàng hi sinh một khoảng không trong nhà cho những mảng xanh là một điều rất hiếm hoi.

Dù vậy kiến trúc xanh ngày càng được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng vào công trình xây dựng, các kiến trúc sư đã khéo léo, sáng tạo đưa hơi thở của thiên nhiên vào nhà ở với những mảng xanh chọn lọc làm cho ngôi nhà trở nên tươi tắn, chan hoà với thiên nhiên.

 

Trên thực tế, chủ nhà đã trồng thêm nhiều hoa ở ban công, để tăng thêm tính sinh động cho bề ngoài của ngôi nhà.

 

Bạn có cảm nhận được hơi thở của thiên nhiên ngay chính trong phòng khách của ngôi nhà. Khéo léo bố trí một giếng trời chan hoà ánh nắng soi rọi vào nhà, một cây xanh vững chãi có chức năng quang hợp , thanh lọc không khí mang sức sống tươi mới, thanh mát vào nhà, thêm một dãi cỏ nhân tạo xanh mướt mắt Kiến trúc sư đã mang được nắng, gió, màu xanh vào không gian tưởng chừng rất hạn hẹp, bí bách của các bức tường.

 

Phòng khách là không gian dùng để tiếp khách cũng như là nơi gia đình sum vầy, hay chỉ đơn giản là nơi để thư giãn vào những lúc rảnh rỗi, cho nên phòng khách cần được thiết kế cũng như bày trí trang trọng cũng như tạo cảm giác thoải mái.

Ngoài nền cỏ, sàn phòng được lát thêm bậc đá để gia đình thuận tiện cho việc đi lại, chống trơn trượt khi thời tiết không thuận lợi.

 

Hình ảnh thực tế của căn nhà sau khi thi công xong. Dù là giếng trời nhưng khu vực này được thiết kế với không gian xanh một cách khéo léo để chỗ ngồi không bị quá chói nắng mà vẫn có nhiều bóng râm, giúp các thành viên trong gia đình có thể thư giãn bất cứ lúc nào trong ngày.

 

Ngoài phòng khách là điểm nhấn của ngôi nhà  thì Bếp cũng đóng vai trò không kém quan trọng . Bếp được thiết kế cực kỳ rộng rãi, đầy đủ chức năng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng của gia đình. Tường bếp được lát đá vân cao cấp, giúp mang lại cảm giác sang trọng cho khu vực ăn uống, đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

 

Bàn ăn rộng rãi, có thể phục vụ các bữa ăn hàng ngày đầm ấm, hoặc tụ họp bạn bè, họp gia đình vào những dịp lễ, tết, ngày đặc biệt v.v.

Màu gỗ được chọn là màu gỗ tự nhiên, không quá sáng cũng không quá tối, để tạo sự tương phản với màu vân đá và sàn gạch màu trắng.

 

Trần nhà được lát gỗ cao cấp, nhằm giúp giúp điều hoà nhiệt độ trong nhà , không khí sẽ mát vào mùa nắng và ấm áp hơn trong những ngày mưa.

 

Hành lang dọc của các phòng được bố trí ngay cạnh giếng trời, mang lại cảm giác căn nhà như tăng diện tích hơn, rộng rãi hơn.

Thay vì dùng vách ngăn, KTS đã sử dụng kình trong suốt để gia đình có thể ngắm cảnh vườn từ trên cao. Sàn được lát gỗ cao cấp, phù hợp với thiết kế và cảnh quan mang cảm giác mộc mạc , gần hơn với thiên nhiên của căn nhà.

Xem thêm hình ảnh công trình: https://centerhouse68.com/du-an/

Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy liên hệ với chúng tôi: https://centerhouse68.com/lien-he/
————
🏗 CÔNG TY CỔ PHẦN CENTER HOUSE
🏢 Địa chỉ : 02 Phú Xuân 3 – P.Hòa Minh – Q. Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
HOTLINE : 0901981426
📩 Email : centerhouse16@gmail.com
🌏 Website : https://centerhouse68.com

0901981426